TIN TỨC & SỰ KIỆN

Tiêu chuẩn căn hộ cao cấp?

20/11/2015

Căn hộ chung cư như thế nào là căn hộ cao cấp?

Có thể khái niệm chung cư cao cấp hay căn hộ cao cấp đã được phổ biến mạnh trên thị trường. Đâu đâu chúng ta cũng thường nghe đến những dự án căn hộ chung cu cao cấp. Tuy nhiên, chung cư thế nào mới được gọi là chung cư cao cấp?

  1. Khái niệm chung cư cao cấp

Căn hộ chung cư cao cấp là căn hộ hạng 1 bên cạnh các loại căn hộ khác như căn hộ tầm trung, căn hộ giá rẻ. Theo thông tư 14/2008/TT-BXD thì căn hộ cao cấp được quy định là những căn hộ có chất lượng sử dụng cao nhất, đảm bảo những yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cũng như điều kiện cung cấp dịch vụ quản lý sử dụng, những trang thiết bị với mức độ hoàn hảo cùng chất lượng hoàn thiện.

chung cu cao cap

  1. Phân tích cụ thể căn hộ chung cư cao cấp.

Phân tích sâu về quy định, trước hết là về vị trí của dự án chung cư phải có hệ thống giao thông bên ngoài đảm bảo các phương tiện giao thông thuận lợi đi lại, có thể tiếp cận đến sảnh chinh chung cư. Bên cạnh đó, khi xây dựng, khu chung cư phả đảm bảo cảnh quan có thảm cỏ, sân, vườn, cây xanh, đường dạo thống nhất và hòan chỉnh tạo nên tiện ích cho người dân. Không gian chung quanh, môi trường phải sạch sẽ và thoáng mát. Những dự án chung cư cao cấp đều phải có không gian xanh xung quanh. Ở thành phố HCM, có thể kể một trong  những dự án chung cư có mặt tiền gần với đường giao thông như dự án Riva Park tại quận 4, nằm sát đường Nguyễn Tất Thành có mật độ xây dựng là 40 %, không gian xanh chiếm 60% hay dự án The Gold View, ICON56, đều có hệ thống đường giao thông bên ngoài khu chung cư rộng rãi, đảm bảo giao thông thuận lợi. . Người dân sống trong căn hộ này sẽ hoàn toàn được hưởng không gian xanh chung quanh.

Thứ hai là thiết kế kiến trúc thì mỗi căn hộ cần có đầy đủ phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, khu vực bếp, phòng vệ sinh và các phòng khác. Mỗi căn hộ không được nhỏ hơn 70 m2 và phòng ngủ thường có diện tích là 20m2 trở lên. Các phòng trong căn hộ phải đầy đủ ánh sáng, thông gió, mức độ được chiếu sáng với ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt đặc biệt là phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ. Căn hộ cần có hai đường nước nóng và nước lạnh trong các thiết bị cấp nước.

Đồng thời bảo vệ toà nhà bảo vệ 24/24 tại các lối đi, hệ thống camera giám sát mọi động tĩnh kể cả hành lang, sảnh và cầu thang. Yêu cầu về vật liệu và vật tư sử dụng để xây dựng và hoàn thiện phải có chất lượng cao nhất.

Căn hộ Riva Park Quận 4: Giao hòa với thiên nhiên
                                                                      Căn hộ Riva Park Quận 4: Giao hòa với thiên nhiên

Hầu hết những dự án căn hộ chung cư cao cấp thường có thêm những căn hộ tầm trung để tạo cơ hội cho nhiều người dân được sinh sống trong môi trường tốt nhất. Tuy nhiên những căn hộ tầm trung này thường không đáng kể, còn lại là căn hộ cao cấp. Riva Park có vị trí đẹp cùng hệ thống an toàn, chất lượng được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng cao, gồm nhiều căn hộ chung cư từ 70m2 đến 111,04 m2 với mức giá hợp lí là lựa chọn dành cho khách hàng để có cơ hội sở hữu căn hộ như mong ước.

 

 

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
0
Would love your thoughts, please comment.x
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG