TIN TỨC & SỰ KIỆN

7 lời khuyên khi chọn mua một căn hộ chung cư

12/01/2016

Nam Minh Land xin tư vấn cho bạn 7 lời khuyên trước khi tìm mua một căn hộ chung cư để giúp bạn có thể sở hữu một căn hộ ưng ý nhất cho gia đình của mình.

  1. Tìm đến các công ty dịch vụ bất động sản uy tín

Nhiều khách hàng có suy nghĩ sai lầm đó là nếu thông qua các công ty dịch vụ bất động sản thì sẽ mất phí tuy nhiên thực tế là tất cả các công ty dịch vụ bất động sản uy tín đều không bao giờ lấy phí của bạn.

uy

Việc bạn cần làm đó là chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi “ tôi muốn mua một căn hộ ở Quận 4, quận 7,…., nó phải đáp ứng cho tôi những điều kiện như thế này,….”  và ngay lập tức chúng tôi sẽ dựa trên những gợi ý của bạn và những kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản chắc chắn chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được một căn hộ ưng ý phù hợp với gia đình bạn.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tự thử sức tìm một căn hộ cho mình dựa trên những lời khuyên dưới đây

  1. Không nên chọn nhà quá sớm

Bạn có thể tìm được một căn hộ tốt ngay trong lần đầu tiên tuy nhiên một căn hộ tốt không có nghĩa là không có một nơi tốt hơn. Ông bà ta thường khuyên rằng: “an cư, lập nghiệp” tức là phải lo chỗ ở tốt nhất thì mới có thể an tâm lập nghiệp được.

Chính vì vậy bạn đừng nên nóng vội khi tìm nơi để ở. Bạn nên tìm hiểu nhiều căn hộ khác nhau trong bán kính nơi bạn đang làm sau đó so sánh xem căn hộ nào phù hợp với mình nhất về vị trí, giao thông, các dịch vụ tiện ích như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại có gần nơi bạn sinh sống hay không

  1. Nói chuyện với những người hàng xóm

hangxom

Bạn nên nói chuyện với những người hàng xóm hoặc những người thuê trước thì càng tốt. Họ sẽ không ngại ngần mà chia sẻ cho bạn tất cả những thông tin cần thiết về căn hộ của bạn về ưu điểm, nhược điểm hay để biết xem căn hộ đó có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra để mua hay không.

Với những chia sẻ từ những người hàng xóm bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về sự lựa chọn của mình và đưa ra những quyết định đúng đắn. Hãu là những khách hàng thật thông minh và tỉnh táo bạn nhé!

  1. Làm quen với khu vực xung quanh

Hầu hết các chung cư đều được đặt tại các vị trí giao thông thuận lợi. Tuy nhiên để chắc chắn bạn nên kiểm tra xem xung quanh khu vực có tắc đường, khói bụi, ô nhiễm hay không, địa điểm từ căn hộ của bạn đến các trung tâm và dịch vụ tiện ích như bệnh viện, trường học, nhà hàng, siêu thị có gần như chủ quản lý quảng cáo hay không. Việc làm đó sẽ giúp bạn đính chính về sự lựa chọn của mình đồng thời giúp bạn làm quen với các khu vực xung quanh, có những chủ động trong những tình huống bất ngờ nếu bạn chọn sống tại căn hộ đó.

  1. Đảm bảo lý hợp đồng trực tiếp với chủ quản lý

qly

Khi bạn đã lựa chọn được căn hộ ưng ý, bạn sẽ tiến hành ký hợp đồng với chủ quản lý. Thông thường bản hợp đồng thường được soạn thảo từ phía chủ quản lý, do đó trước khi ký hợp đồng các bạn nên yêu cầu chủ quản lý mang theo các giấy tờ chứng thực họ chính là chủ của nó. Một lưu ý nữa là bạn tuyệt đối không được ký hợp đồng với người thân của chủ quản lý bởi họ không phải là đại diện hợp pháp và bản hợp đồng sẽ không có giá trị pháp lý.

  1. Đọc kỹ bản hợp đồng

Bạn nên đọc thật kỹ từng chi tiết của bản hợp đồng đặc biệt là phần dưới vì ở đó sẽ là điều kiện ràng buộc quyền lợi của bạn. Bạn nên tìm một người bạn đi cùng để làm chứng đồng thời bạn cũng đừng ngần ngại đặt ra câu hỏi khi chưa hiểu những vấn đề gì ở bản hợp đồng.

  1. Giữ lại toàn bộ các giấy tờ có liên quan

Hãy giữ lại toàn bộ giấy tờ liên quan đến căn hộ như hợp đồng, hóa đơn điện nước, dịch vụ,…. Đó sẽ là căn cứ giúp bạn phòng tránh các tình huống xấu nhất như các mâu thuẫn xảy ra,…

Như lời khuyên đầu tiên, bạn nên tìm một công ty tư vấn bất động sản uy tín để giúp bạn có một sự lựa chọn ưng ý và Nam Minh Land là một trong số đó. Nếu tin tưởng chúng tôi, hãy nhấc điện thoại lên và gọi, bạn sẽ không mất một khoản phí nào và sẽ được tư vấn những thông tin hữu ích nhất cho bạn.

 

3.4/5 - (27 votes)
0 0 votes
Article Rating
0
Would love your thoughts, please comment.x
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG