TIN TỨC & SỰ KIỆN

Cận cảnh dự án công viên “lạ” 15 năm bỏ hoang ở Huế bỗng dưng hút khách nước ngoài

30/08/2018

cong-vien-o-hue

Được biết, khu du lịch Hồ Thủy Tiên được công ty Haco Huế đầu tư xây dựng từ đầu năm 2000-2006 thì đưa vào hoạt động giai đoạn 1. Nhưng các dự án thực hiện không đồng bộ nên hoạt động không hiệu quả. Năm 2011, khu du lịch chính thức đóng cửa để nghiên cứu lập dự án mới.

Tháng 10/2014, nơi đây được phê duyệt thành khu du lịch sinh thái cao cấp với trung tâm hội nghị, spa, nhà hàng khu nghỉ dưỡng, biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao, khu vui chơi và cắm trại ngoài trời,…

Trên diện tích khoảng 20 ha đất, nhà đầu tư đã cho xây dựng khu du lịch thủy cung, hệ sinh thái đa dạng, phong phú từ các loài cá đầy sắc màu ấn tượng đến những loài bò sát quý hiếm. Nơi đây có sân khấu nhạc nước với sức chứa 2.500 chỗ ngồi, hệ thống 20 phòng ngủ cao cấp nằm đan xen trên các triền đồi.

Nhưng không đủ khả năng tiếp tục triển khai dự án, công ty đã đề nghị chính quyền tỉnh kêu gọi nhà đầu tư khác và xem xét hoàn trả chi phí xây dựng tại đây.

cong-vien-o-hue

cong-vien-o-hue
Khu vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên cách thành phố Huế khoảng 10 km về phía Tây Nam được Công ty Du lịch Cố đô đầu tư hơn 70 tỷ đồng.

cong-vien-o-hue

Từ đó, nơi này nhanh chóng xuống cấp và bị bỏ hoang. Vào đầu năm 2016, sau bài viết giới thiệu về công viên Hồ Thuỷ Tiên như một điểm đến thú vị cũng không kém phần ma mị của tờ HuffingtonPost (Mỹ) đã thu hút những người ưa mạo hiểm, trong đó có nhiều du khách nước ngoài tới khám phá.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết UBND tỉnh vừa có quyết định bàn giao công viên nước hồ Thủy Tiên từ Công ty TNHH Haco Huế cho Sở này quản lý. Theo Sở này, nguyên nhân là đơn vị trên chậm đưa dự án khu du lịch Hồ Thủy Tiên vào sử dụng. Công viên nước chưa thu hút được đầu tư nên Sở tạm thời quản lý, trông giữ. UBND tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà thầu đầu tư khác vào đây.

cong-vien-o-hue
Nhà đầu tư đã cho xây dựng khu du lịch thủy cung, hệ sinh thái đa dạng, phong phú từ các loài cá đầy sắc màu ấn tượng đến những loài bò sát quý hiếm, sân khấu nhạc nước với sức chứa 2.500 chỗ ngồi, hệ thống 20 phòng ngủ cao cấp nằm đan xen trên các triền đồi.
cong-vien-o-hue
Các máng trượt nước bắt đầu từ bệ đỡ đã đổ nát và kết thúc ở bể bơi, nơi trước đây từng có cá sấu sinh sống.

cong-vien-o-hue cong-vien-o-hue

cong-vien-o-hue
Khu vực khán đài hoành tráng với sức chứa 2.500 chỗ ngồi chỉ còn là những hàng ghế phủ kín cỏ dại với những vết ố loang lổ. Nhưng được nhiều bạn trẻ lựa chọn là điểm check-in yêu thích.

cong-vien-o-hue cong-vien-o-hue

cong-vien-o-hue
Mặc dù bị bỏ hoang nhưng giờ đây công viên này lại thu hút nhiều du khách khám phá theo một trải nghiệm khác, đó chính không khí ám ảnh nơi đây.

cong-vien-o-hue

cong-vien-o-hue
Thời gian qua, UBND tỉnh đã nhiều lần tổ chức cuộc họp với các ban sở ngành liên quan, nhà đầu tư và các cơ quan liên quan đến nguồn vốn đầu tư để đưa ra biện pháp xử lý, chấn chỉnh lại dự án này và thu hồi lại đất để kêu gọi nhà đầu tư khác
cong-vien-o-hue
Bên trong khu du lịch bạc tỷ này, tất cả các hạng mục vui chơi, giải trí đều đã ngưng hoạt động từ lâu và ngày càng hư hỏng trầm trọng. Khu nhà thủy cung hình rồng rêu phong phủ kín, trần nhà vỡ toang hoác thành từng mảnh lớn, lộ cả phần sắt thép và dây điện ra ngoài.
cong-vien-o-hue
Mặc dù đã bị “trùm mền” từ nhiều năm nay thế nhưng kể từ sau khi được báo chí quốc tế đưa tin, công viên nước Hồ Thủy Tiên bỗng dưng trở thành điểm du lịch yêu thích của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

cong-vien-o-hue

cong-vien-o-hue
Hiện các cơ quan ban ngành của tỉnh Thừa Thiên – Huế đã làm việc với 3 ngân hàng liên quan đến nguồn vốn đầu tư tại dự án này và các ngân hàng này đã đồng ý hỗ trợ chính sách tạo điều kiện thuận lợi khi có nhà đầu tư mới vào đầu tư và nhận lại số nợ này.
cong-vien-o-hue
Bên trong khu công viên, các cabin nhỏ vốn được dùng làm nơi nghỉ dưỡng cho du khách và một số đồ trang trí của công viên vẫn còn tồn tại sau hơn một thập kỷ.

Theo CafeF

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG