TIN TỨC & SỰ KIỆN

Cảnh báo những chiêu cò mồi làm loạn thị trường

19/11/2015

Không giống như những nhà môi giới uy tín trách nhiệm, những nhân vật môi giới thiếu trách nhiệm hay còn gọi là cò mồi, đang mở ra nhiều chiêu trò làm loạn thị trường. Sau đây, Riva Park xin nêu một số việc cần làm để bạn đọc cảnh giác.

  1. Cảnh giác với chiêu độc lạ của cò mồi

Không có một quảng cáo nào mà giới cò mồi không sử dung. Không chỉ là những thông tin hấp dẫn mà con là những chiêu thức nghe cũ nhưng vẫn hiệu quả như “ vỡ nợ bán gấp”, “ cần tiên bán gấp”…để ăn theo và bán căn hộ chung cư. Những câu rao này dường như đánh vào lòng tin về việc người bán có nhu cầu gấp thật nên sẽ có giá mềm mà rẻ. Tuy nhiên, khi gọi điện hỏi thì ra đó chỉ là chiêu quảng cáo của cò mồi bất động sản, chỉ để câu khách.

Để bán được đất, nhà ở người ta còn sẵn dàng kêu khổ, nợ nần, con ốm, mẹ đau.. chỉ để khách hàng hỏi thắm và nhân cơ hội tư vấn, kể khổ và mời chào mua bán. Có người sẽ phát hiện ra sự thật sớm nhưng cũng có trường hợp, bị lừa dính vào bẫy kể khổ,mua bán với lòng thương tâm nên vội vàng để rồi nhận trái đắng.

ban gap

Cũng có không ít những băng rôn, tờ rơi quảng cáo được treo, dán nhiều trên địa bàn với những mức giá rẻ giật mình. Nhưng chẳng qua chỉ là chiêu trò câu khách, giá chưa tính phí hoặc mập mờ, không rõ ràng, khiến người xem lầm tưởng. Thực ra, mức giá thật phải bỏ ra là rất nhiều.

Đây là những chiêu trò của những người môi giới không chuyên, làm ăn chụp giật chỉ hòng kéo khách. Với người chuyên nghiệp, lấy chữ tín hàng đầu sẽ đăng tải những thông tin khác, rõ ràng hơn, không gây hoang mang như thế.

Ở trên mạng cũng thế, những tin rao vặt diễn đàn, facebook với lời lẽ gây đồng cảm của nhà môi giới có thể sẽ là một cái bẫy dụ khách hàng mua nhà. Vì thế cần cẩn trọng hơn khi xem những thông tin loại này.

Những chiêu rao bán này khá phổ biến nên người xem không nên tin ngay. Hiếm khi có một mức giá rẻ bất ngờ hay người mắc bệnh, vỡ nợ bán gấp như thế. Hầu hết những thông tin quảng cáo sốc này là những dự án, nhà ở không thuận lợi về vị trí cũng như ít giao dịch, không đủ uy tín chất lượng nên người mua cần cẩn thận hơn nữa.

  1. Tìm nhà môi giới uy tín hoặc mua trực tiếp

Để không bị mắc lừa cò mồi với những quảng cáo đó, bạn nên tìm nhà môi giới hoặc mua trực tiếp từ chủ đầu tư. Hầu hết chủ đầu tư sẽ có một trang web riêng, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết. Cũng như tìm hiểu kỹ càng hơn giúp việc mua nhà được tỉ mỉ, tránh những rắc rối về sau. Người mua cần nắm rõ thông tin về chủ đầu tư, những pháp lý liên quan đến nhưng căn hộ nhà ở, mức giá cả cũng như sáng suốt, không dễ tin những lời đường mật. Khi mua nhà cần đọc kỹ hợp đồng, nếu có thể hãy liên hệ với luật sư để được tư vấn và giải đpá quyền lợi mua nhà cho bản thân.

Bên cạnh đó, tránh khi chưa tìm hiểu kỹ về dự án, lô đất thì không nên đặt cọc. Bởi vì việc đặt cọc sẽ khiến bạn bị vướng mắc, sẽ mất mát nhiều quyền lợi hơn khi ký hợp đồng.

Ví dụ, Trang Web này là trang tin chính thức của dự án Riva Park. Bạn nên tìm hiểu tại trang web uy tín của chúng tôi. Bạn không được tin vào những quảng cáo rao vặt sốc hay mập mờ về dự án cũng như mức giá cả.

2.5/5 - (2 votes)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Thông báo cập nhật
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin tức liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG