TIN TỨC & SỰ KIỆN

Những “ông lớn” bất động sản đang chuyển hướng đầu tư tại Bình Dương

13/10/2019

Trước xu hướng các nhà đầu tư (NĐT) trong và ngoài nước tìm về các tỉnh vùng ven, Bình Dương đang là điểm đến hấp dẫn khi là cái tên sáng giá được nhắc đến nhiều trên thị trường bất động sản (BĐS) phía Nam trong thời gian qua.

Hút vốn mạnh cả NĐT trong và ngoài nước

Một trong những yếu tố hấp dẫn dòng vốn của các NĐT với thị trường Bình Dương bởi đây là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam lọt vào top 21 thành phố thông minh nhất của thế giới. Điều này đã thu hút hàng trăm ngàn lao động cũng như các chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước đến làm việc và sinh sống.

Bên cạnh đó, Bình Dương cũng là nơi hội tụ nhiều khu công nghiệp (KCN) trọng điểm phía Nam, biến những khu vực cửa ngõ KCN trở thành “mảnh đất vàng” cho các NĐT. Theo khảo sát, trong 9 tháng đầu năm 2019, Bình Dương phát triển mạnh về số lượng cũng như chất lượng dự án. Nếu BĐS công nghiệp tăng trưởng 10-12%, thì BĐS khu đô thị – dịch vụ liền kề có mức tăng trưởng cao gấp 3-4 lần.

Theo thống kê, Bình Dương hiện có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư. Đồng thời, lực lượng lao động trên đang tăng dần từ 20-25% mỗi năm. Điều này thúc đẩy nhu cầu về nhà ở tăng cao.

Bình Dương tiếp tục giữ vị thế một trong các tỉnh dẫn đầu cả nước về nguồn vốn FDI. Nguồn: Cục Đầu tư nước ngoài

Về dòng vốn từ FDI, Bình Dương luôn giữ vị thế một trong các tỉnh dẫn đầu cả nước. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Bình Dương đạt gần 1,5 tỉ USD; tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt kế hoạch cả năm 2019. Tính lũy kế thì hiện nay Bình Dương có hơn 3.600 dự án FDI đang hoạt động với tổng vốn đầu tư khoảng 33 tỉ USD, chỉ đứng sau TP.HCM và Hà Nội.

Đáng lưu ý, bên cạnh các dự án đầu tư vào lĩnh vực sản xuất như các năm trước, đã xuất hiện nhiều hơn các nhà đầu tư quy mô lớn vào các lĩnh vực bất động sản, công nghệ, nhà xưởng cho thuê…

Hầu hết các doanh nghiệp lớn đã có mặt tại thị trường Bình Dương như: CĐT Lê Phong, Ruby Group, Phú Hồng Thịnh, Vingroup, Hưng Thịnh, Chánh Nghĩa Quốc Cường, Vạn Xuân… với nhiều dự án ở nhiều phân khúc khác nhau như căn hộ, nhà phố hay đất nền.

Dấu ấn CenLand tại thị trường Bình Dương

Sau một thời gian dài nghiên cứu và tìm hiểu, Công ty cổ phẩn bất động sản Thế Kỷ (CenLand) chính thức chuyển hướng vào thị trường Bình Dương với vai trò là đơn vị phân phối một số dự án nổi bật như C-Sky View, dự án căn hộ cao cấp của CĐT Chánh Nghĩa Quốc Cường.

Sau dự án C-Sky View, mới đây, CenLand tiếp tục trở thành đối tác của CĐT Lê Phong với vai trò là nhà tư vấn và phát triển dự án đất nền tại Thuận An – Bình Dương mang tên Thuận An Central.

Dự án này cũng sở hữu vị trí mặt tiền đường Thuận An Hòa và chỉ cách Đại lộ Bình Dương chừng 2km. Bao quanh dự án là khu dân cư hiện hữu với nhiều tiện ích nổi bật như chợ Hòa Lân, chợ Thuận Giao, trường học các cấp. Ngoài ra còn liền kề các KCN lớn như VSIP I; KCN Việt Hương hay chỉ cách vài phút đến các hệ thống siêu thị như AeonMall, Lotte Mart, Metro Mart…

Thuận An Central cũng là dự án có pháp lý minh bạch với sổ đỏ từng nền.. So với các dự án khác trong khu vực, dự án có mức giá khá hấp dẫn, chỉ từ 27 triệu đồng/m2.

Thuận An Central là dự án đất nền do CenLand tư vấn và phát triển
Thuận An Central là dự án đất nền do CenLand tư vấn và phát triển

Đại diện CenLand cho biết, Bình Dương là thị trường còn nhiều tiềm năng khi được hưởng lợi từ nhiều nguồn như về dòng vốn FDI vào các KCN, hạ tầng được chú trọng đầu tư với những tuyến đường trọng điểm tạo ra một mạng lưới liên kết vùng hoàn hảo. Bên cạnh đó, mức sống của người dân tương đương với mức sống tại các thành phố lớn là đòn bẩy để nhu cầu sở hữu đất đai lớn hơn.

Năm 2019, đất nền được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn tại Thuận An trước ngưỡng cửa địa phương này lên thành phố vào năm 2020. Các chuyên gia nhận định rằng, thời điểm này thích hợp để nhà đầu tư xuống tiền, khi mức sinh lời của sản phẩm đất nền sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Để tìm hiểu thêm về dự án Thuận An Central, khách hàng vui lòng liên hệ đơn vị tư vấn và phát triển dự án CenLand. Hotline: 0941085085

Nguồn: Cafeland

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
0
Would love your thoughts, please comment.x
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG