TIN TỨC & SỰ KIỆN

Indonesia động đất 6,2 độ một ngày trước trận bán kết lịch sử của Olympic Việt Nam

28/08/2018

dong-dat-indonesia

Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ cho biết một trận động đất mạnh 6,2 độ vừa xảy ra ở miền đông Indonesia nhưng không cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

Tâm chấn trận động đất nằm ở ngoài khơi phía đông Indonesia và nằm ở độ sâu 8km. Vị trí tâm chấn nằm cách Kupang khoảng 100 km về phía đông nam. Khu vực này nằm trên phần Indonesia quản lý trên hòn đảo mà Timor-Leste chiếm một nửa. Nó xảy ra không lâu sau trận động đất làm 555 người thiệt mạng trên đảo Lombok vài tháng trước.

Indonesia là một trong những quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất thế giới, nằm giữa cái gọi là “Vành đai lửa Thái Bình Dương”, nơi các mảng kiến tạo địa chất thường xuyên dịch chuyển gây ra động đất và núi lửa phun trào.

Năm 2004, một con sóng thần xuất hiện sau trận động đất 9,3 độ ngoài khơi bờ biển Sumatra, miền tây Indonesia cũng đã làm 220.000 người ở các nước xung quanh Ấn Độ Dương thiệt mạng, trong đó Indonesia chịu thiệt hại nặng nhất với 168.000 người.

Khu vực xảy ra động đất nằm cách khá xa những phần còn lại của, trong đó có thủ đô Jakarta. Nó cũng nằm cách rất xa khu vực tổ chức Asiad 2018 nên không gây ra bất cứ trở ngại nào cho hoạt động tranh tài của 45 đoàn thể thao châu Á, trong đó có Việt Nam.

theo Bangkok Post

5/5 - (1 vote)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Thông báo cập nhật
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin tức liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG