TIN TỨC & SỰ KIỆN

Phong thủy bất động sản và những lỗi phong thủy khiến BĐS mất giá

26/09/2017

Khi chọn mua một căn nhà hoặc căn hộ cho mình, ngoài yếu tố về giá thành, đáp ứng đủ được nhu cầu, tiện ích thì yếu tố phong thủy bất động sản cũng là một điều đáng lưu tâm với người mua nhà. Nghe có vẻ là một điều đơn giản nhưng nó thực sự có ảnh hưởng rất lớn tới tương lai và thậm chí là vận mệnh của chủ nhà. Hơn nữa ông cha ta đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vậy tại sao bạn không cố khổ công thêm chút nữa để tìm được một căn nhà hoặc căn hộ vừa hợp ý mình vừa có phong thủy tốt. Hơn nữa, chính vì yếu tố phong thủy bất động sản có ảnh hưởng rất lớn tới giá trị của căn nhà nên khi mua hay đầu tư bạn nên tránh những lỗi phong thủy sau khiến bất động sản mất giá hoặc sẽ chẳng bán được cho ai cả.

NHỮNG LỖI PHONG THỦY BẤT ĐỘNG SẢN THƯỜNG GẶP KHIẾN BẤT ĐỘNG SẢN MẤT GIÁ

Theo như các chuyên gia về bất động sản thì Phong Thủy có nghĩa là gió và nước. Mà theo như cách nghĩ của người phương đông thì sự ảnh hưởng của hướng gió và mạch nước sẽ có tác động lớn tới vượng khí và đời sống; họa hay phúc của chủ nhân sống tại ngôi nhà đó. Chính vì thế mà người ta thường rất kỹ và tuân theo các quy tắc phong thủy khi chọn nhà hoặc xây nhà để tránh xấu phong thủy mà nguy hại tới bản thân.

  1. Trực xung cầu thang – hành lang, đường đâm vào nhà

Với những khu căn hộ thì bạn nên chú ý quan sát và tránh nhưng căn mà cửa chính của căn hộ đối trực diện với cầu thang hoặc hành lang của tòa nhà. Bởi lẽ theo phong thủy thì dòng năng lượng vào nhà cần êm ả, tránh sự xung đối, ngoài ra các cửa phòng ngủ cũng tránh đối diện nhau.

Phong thủy bất động sản và những lỗi thường gặp
Tránh mua nhà có hướng trực xung với hành lang, đường

Tương tự như vậy với những căn nhà, bạn cũng không nên chọn mua những căn nhà mà đường đi chiếu thẳng vào cổng hay cửa nhà, đây được coi là điều cấm kị với phong thủy bất động sản và là một trong những yếu tố làm cho ngôi nhà của bạn bị mất giá. Do đó, khi chọn nhà bạn nên chú ý rất kỹ hoặc có thể nhờ các chuyên gia phong thủy xem xét giúp tránh các “tai ương” không cần thiết tới gia đình mình.

  1. Hướng xấu

Ông cha ta từ xưa đến nay khi xây nhà đều rất quan trọng hướng vì hướng tác động tới vượng khí của cả căn nhà nên nếu hướng của ngôi nhà không tốt thì ngôi nhà đó cũng không có giá trị cao về phong thủy bất động sản.

Bên cạnh việc chú ý tới hướng của cửa chính thì hướng của ban công khi bạn chọn mua căn hộ cũng là điều rất quan trọng. Bởi lẽ ban công là nơi đón các yếu tố thiên nhiên như khí, gió và ánh sáng… nên hướng của ban công quyết định ít nhiều tới giá trị của căn hộ. Do đó, khi chọn mua căn hộ, bạn nên xem xét kỹ hướng của ban công xem có nhìn vào căn hộ khác hay không. Một lưu ý nữa là nếu hướng ban công hướng ra nghĩa địa thì bạn đừng bao giờ chọn mua căn nhà đó dù giá có rẻ. Chắc bạn cũng không muốn, sáng dậy đã nhìn ngay thấy nghĩa địa đúng không nào?

  1. “View” xấu

Phong thủy bất động sản và những lỗi thường gặp
Trường hợp nhà bị đường đâm cửa chính diện

Hiện nay, nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân ngày càng cao, nên nhà không chỉ còn đơn thuần là nơi ở mà còn là nơi giúp họ có những phút giây thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi nên view của căn nhà luôn là yếu tố quan trọng với người mua nhất là những bạn trẻ. Không những vậy, trong phong thủy bất động sản, nếu một căn nhà thiếu sáng thì cũng không được coi là một căn nhà đẹp và những căn nhà như vậy thường có giá thấp hơn những căn nhà khác.

  1. Đối diện đền thờ, miếu mạo

Phong thủy bất động sản và những lỗi thường gặp
Căn hộ có “view” nghĩa trang thường được xem là kiêng kị trong phong thủy

Đền thờ, miếu mạo luôn được coi là chốn linh thiêng và tâm linh nên chắc hẳn bạn cũng sẽ không muốn sở hữu một căn nhà mà có cửa đối diện với chốn linh thiêng đó. Hơn nữa về phía phong thuỷ bất động sản thì đây cũng là một điều không hề tốt chút nào cả.

  1. Thế “đầu voi đuôi chuột”

Trước khi nói về yếu tố phong thủy bất động sản thì về mặt mỹ quan một căn nhà có mặt tiền to hơn mặt mặt hậu thì cũng đáng để xem xét bỏ qua. Hơn nữa về mặt phong thủy, đây cũng là một điều không hề tốt vì đây không khác gì nở đầu hẹp đuôi mà theo như giới chuyên môn thì coi đây là “xung khí”.

Mỗi căn nhà mang lại cho chủ nhân một nét quấn hút riêng nhưng những căn nhà có phong thủy không tốt thì tốt nhất bạn nên bỏ qua, đừng vì tham nhà giá rẻ mà cố “nhắm mắt đưa chân” để rồi khi mua về mọi thứ không như ý lại cảm thấy hối hận. Trên thực tế những căn nhà có phong thủy bất động sản kém thì rất khó để chào bán nên bạn cũng nên từ bỏ ý định mua những căn nhà giá rẻ như vậy để bán lại lấy lời vì giá của của nó chỉ có thấp đi chứ không thể cao lên được, trừ phi bạn bỏ thêm tiền để sửa sang hay xây lại. Thế nên khi chọn mua nhà, bạn nên cân nhắc thật kỹ mọi yếu tố để có một căn nhà hoàn hảo theo ý thích của mình.

Xem thêm: Cách bày trí phòng khách hợp phong thủy để đón tài lộc.

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG