TIN TỨC & SỰ KIỆN

Làm sale bất động sản không khó, khó nhất là bạn cần được training “đúng” từ đầu

14/03/2018

Môi giới Bất động sản (BĐS) hay còn được gọi là sale BĐS có thể coi là nghề có tốc độ đào thải nhanh nhất, chỉ có rất ít người có thể trụ lại và thành công với nghề này. Vậy, làm thế nào để bạn chinh phục nhà đầu tư khi mới chập chững bước vào nghề.

Thị trường Bất động sản 2018.

Thị trường bất động sản Việt Nam nhiều năm về trước, người ta không coi sales BĐS là một nghề mà thường gọi bằng cái tên kém sang: “Cò đất”. Với lối tư duy cũ “mạnh ai nấy bán” mà không qua trường lớp đào tạo, sales Bất động sản phải tự mày mò kỹ năng, kinh nghiệm cũng như các kiến thức pháp lý.

Trong những năm gần đây, thị trường BĐS đang trên đà phát triển, và năm 2018 được dự báo là thị trường bất động sản sẽ bước vào một giai đoạn của sự phát triển hưng thịnh. Thị trường phát triển tốt, các khoản hoa hồng hấp dẫn khiến môi giới bất động sản trở thành nghề nghiệp đầy mơ ước của các bạn trẻ.

lam-sale-bat-dong-san-khong-kho

Bên cạnh phúc lợi cao, nghề này cũng đối mặt với rất nhiều khó khăn trong nghề bất động sản. Với bạn trẻ mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh thì lại càng khó khăn. Thậm chí khi tìm được khách hàng, có những thỏa thuận mua bán gần như đã thành công nhưng lại bị hủy vào phút chót. Nếu không kiên định, rất dễ xảy ra tâm lý chán nản, mất lòng tin.

“Làm sales bất động sản không khó, khó nhất là bạn được training “đúng” và “đủ” từ đầu.”

Hoàng Thị Ngọc ÁnhGiám đốc Kinh doanh tại Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Nam Minh (Nam Minh Land) đã chia sẻ. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành, bà Ngọc Ánh hiểu rằng thành công không thể đến bằng cách đi một mình, nhất là đối với những ai mới bước vào nghề.

Trăn trở trước những khó khăn của những sale mới vào nghề, bà cho rằng chỉ có đào tạo “đúng”“đủ” mới có thể giúp các sales bất động sản đủ kỹ năng, kiến thức và tự tin chinh phục lĩnh vực này. Và đào tạo đã trở thành một trong những hoạt động thường xuyên của Nam Minh Land, nhằm tạo ra một tập thể vững mạnh hội tụ những “chiến binh” sales xuất sắc, mà ở đó, mỗi nhân viên mới đều được trang bị những yếu tố “cần” và “đủ” trước khi bước chân vào nghề.

4 điều “cần” cho bất kỳ sale bất động sản khi nhập môn.

Điều đầu tiên để đi đến thành công và trở thành sales BĐS chuyên nghiệp là bạn phải đủ “Sự chân thành”. Đó không phải điều ai cũng có thể dạy người khác mà nằm ở chính bản thân mỗi người. Hãy để khách hàng biết bạn chân thành trao đi giá trị như thế nào qua cách mà bạn cung cấp thông tin, lời khuyên, tư vấn tới khách hàng.

lam-sale-bat-dong-san-khong-kho
Khi sản phẩm đủ tốt, bạn “đủ chân thành” thì giao dịch sẽ dễ dàng đi đến thành công.

Thẳng thắn về điểm mạnh, điểm yếu, lợi ích của sản phẩm thay vì chèo kéo hay nói quá sự thật. Khi sản phẩm đủ tốt, bạn “đủ chân thành” thì giao dịch sẽ dễ dàng đi đến thành công. Ngoài ra, sự chân thành còn được thể hiện với đồng nghiệp của mình.

“Cho đi” là yếu tố thứ hai bạn cần phải trang bị cho hành trang nhập môn của mình. Bà Ngọc Ánh chia sẻ: Trước khi nhận được điều tốt đẹp từ người khác, bạn phải học cách cho đi trước. Tại Nam Minh Land, chúng tôi thường xuyên có những buổi đào tạo, chia sẻ hàng tháng để cùng nhau trao đổi và rút ra kinh nghiệm quý báu cho nhau, đó là cách chúng tôi mang giá trị tới đồng nghiệp của mình.

Với khách hàng, chăm sóc trước – trong và sau giao dịch là cách mà chúng tôi cho đi để trao uy tín và nhận niềm tin từ khách hàng, cũng là cách những vị khách thân thiết luôn tìm đến chúng tôi khi cần hỗ trợ.

Với bất động sản hay bất kỳ ngành nghề nào cũng cần người giỏi và có khả năng làm việc độc lập. Theo cách làm truyền thống ở Việt Nam, “mạnh ai nấy bán” đã tồn tại hàng chục năm nhưng lại không khiến thị trường cùng phát triển. Cái khó chính là tạo ra tinh thần teamwork, chuyên môn hóa từng khâu, để mỗi thành viên đều có trách nhiệm, sự tích cực, tự giác hoặc biết phối hợp để tạo ra thành công chung. Đồng thời, việc chủ động học hỏi, quan sát giúp nâng cao kỹ năng nắm bắt thị trường là yếu tố cần với sale BĐS chuyên nghiệp.

Đào tạo, đào tạo và tái đào tạo.

lam-sale-bat-dong-san-khong-kho
Tinh thần “Cho đi” – chia sẻ từ những thành công, thất bại trong việc tìm hiểu dự án giúp đội ngũ phát triển vững mạnh hơn

Từ lý thuyết đến thực hành luôn có khoảng cách nhất định và là vấn đề muôn thuở gây khó khăn cho người trẻ. Với mong muốn đào tạo những bạn sales bất động sản mới có đủ “tâm” và “tầm”, bà Ngọc Ánh và Ban Lãnh đạo Nam Minh Land đã liên tục tổ chức các buổi chia sẻ, đào tạo, và tái đào tạo thường xuyên để bất kỳ sales mới nào cũng đều đủ hành trang và trở nên chuyên nghiệp khi bước ra thị trường sales đầy cạnh tranh.

lam-sale-bat-dong-san-khong-kho
Nguyên tắc 3B: BẠN – BÀN – BÁN trong kinh doanh

Các buổi chia sẻ, đào tạo được chi tiết hóa các kỹ năng cần thiết; được phân tích từ những trường hợp thực tế; được chia sẻ từ những thành công, thất bại trong việc tìm hiểu dự án; tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm cho đến kỹ năng vẽ chân dung khách hàng, tư vấn khách hàng để trở thành “BẠN” từ đó mới “BÀN” đến “BÁN” … Đó là những kỹ năng hết sức quan trọng các bạn sales cần nắm được.

Bà Ngọc Ánh chia sẻ: “Cách mà chúng tôi đào tạo cho nhân viên của mình đã giúp 80% nhân sự có thu nhập hấp dẫn ngay trong tháng thử việc, thậm chí có những thành viên đủ năng lực để thành lập công ty riêng”

Bất động sản luôn là ngành nghề biến động tạo ra cơ hội đổi đời cho những con người nhiệt huyết nhưng cũng là môi trường đào thải khắc nghiệt. Trước sự vận động của xã hội hiện đại, tất cả đều phải thay đổi, từ tư duy bản thân tạo ra cách làm mới, bán hàng văn minh. Nếu bạn đang đi tìm cơ hội thể hiện bản thân hay quan tâm đến sự vận động của bất động sản, hãy bắt tay vào việc học “đúng” và “đủ” ngay từ bây giờ.

Nam Minh Land

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG