TIN TỨC & SỰ KIỆN

Sale bất động sản – Phía sau hào quang của những best seller

20/09/2017

Thị trường bất động sản chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt; nhất là vào những tháng cuối năm như thế này. Nhưng khoan nói về thị trường nhà đất, bài viết này sẽ đề cập tới những người “thầm lặng”. Những người giới thiệu những mảnh đất vàng, những khu căn hộ địa thế trung tâm tới khách hàng, đó chính là những người môi giới bất động sản hay họ còn được ưu ái gọi bằng một cái tên rất tây và rất sang là best seller bất động sản.

Khi nhắc tới các best seller bất động sản thì ai cũng nghĩ ngay rằng đây là “việc nhẹ lương cao”, mà đúng là lương cao thật nhưng việc thì cũng không hề “nhẹ nhàng” chút nào. Nhưng hiện nay best seller bất động sản đang ngày một nhiều lên khi các công ty bất động sản luôn đăng tuyển dụng với những dòng tít như “lương cứng 4-6 triệu đồng cùng với hoa hồng bán căn hộ lên tới hàng chục triệu đồng trên 1 căn” hay “làm giàu không khó với best seller bất động sản”. Đương nhiên họ nói không hề sai nhưng muốn có lương cao như vậy bạn phải đảm bảo rằng bạn bán được nhà và rất nhiều nhà nếu muốn làm giàu và để được như vậy công sức mà bạn bỏ ra cũng không phải là nhỏ. Đấy là lý do, bạn nên dành ra một chút thời gian để đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về các best seller bất động sản và những khó khăn đằng sau sự hào nhoáng trong công việc mà họ đã trài qua để có được một thương hiệu như người đời đặt cho họ.

Phía sau hào quang của những best seller bất động sản
Sale bất động sản – “Việc nhẹ lương cao” khiến bao người mơ ước

Người ta hay nói rằng “cái gì cũng có giá của nó”, quả đúng như vậy các best seller bất động sản cho biết rằng đúng là khi họ bán thành công được một căn nhà thì số tiền họ thu lại không hề nhỏ so với những công việc khác, nhưng để bán được 1 căn nhà thì là cả một quá trình từ 1-2 tháng thậm chí cả 4-5 tháng bởi lẽ nhà là một vật thể rất to, khách hàng phải bỏ ra cả mấy tỉ đến mấy trăm tỉ để sở hữu thì không đời nào họ lại dễ dàng tin tưởng các môi giới bất động sản ngay chỉ bằng vài câu nói được, nên những người làm nghề này cần phải có tính kiên trì cao với công việc.

Không những thế việc tìm khách hàng cũng là một trong những thách thức với các môi giới thậm chí các best seller bất động sản. Với đặc thù nghề nghiệp, càng quen biết rộng thì bạn càng có cơ hội kiếm tiền nên đương nhiên bạn cần phải bỏ thời gian công sức để tiếp cận với khách hàng và khi họ đã đặt niềm tin nơi mình thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn. Chỉ đơn cử như việc gọi điện tư vấn hoặc mời gọi khách hàng tới xem nhà thôi cũng đã là một thách thức rồi. May mắn gọi trúng những khách hàng dễ tình hoặc họ có nhu cầu thì họ sẽ cho thông tin hoặc đồng ý nhận lời gặp, còn nếu không may gặp phải những khách hàng khó tình thì rất nhiều trường hợp các bạn môi giới đã bị mắng té tát vì làm phiền nhiều quá.

Có những best seller đã chia sẻ rằng làm cái nghề này mà chưa bị mắng thì chưa thể thành công được vì nghề này như “làm dâu trăm họ” vậy, mỗi khách hàng một tính, nếu như mình nói chuyện không khéo, không thu hút thì bị mắng hoặc nghe những lời khó nghe là điều không tránh khỏi.

Phía sau hào quang của những best seller bất động sản
Lúc các ngành nghề khác nghỉ trưa, sale bất động sản vẫn cần mẫn dẫn khách đi tham quan dự án

Hơn nữa, nếu bạn chú ý sẽ thấy bây giờ môi giới bất động sản nhiều vô kể chỉ cần nhấp chuột là hàng nghìn kết quả về môi giới bất động sản được đưa ra nên tính cạnh tranh của nghề này rất cao. Khách hàng thì ngày càng khó tình mà môi giới thì ngày càng đông, khiên cho các best seller cũng bị điêu đứng theo nhưng không còn cách nào khác ngoài chăm sóc khách hàng tốt hơn và trau dồi kiến thức tốt hơn nữa.

Mặc dù công việc môi giới bất động sản không cần nhiều thời gian có mặt tại công ty nhưng bất cứ khi nào khách hàng gọi là bạn phải có mặt. Các best seller bất động sản thường nói đùa rằng có những lúc đang ăn cơm hoặc ngủ mà khách gọi đi xem nhà cũng phải đi liền vì đây là “miếng cơm manh áo” mà. Hơn nữa, khi khách hàng của mình tìm được một căn nhà ưng ý, người môi giới cũng cảm thấy vui vì đã giúp được khách hàng của mình.

Phía sau hào quang của những best seller bất động sản
Khi khách hàng tìm được căn hộ ưng ý, sale bất động sản cũng cảm thấy vui lây.

Khó khăn vất vả là như thế nhưng cũng đôi lúc chạnh lòng vì hiện nay khách hàng vẫn chưa phân biệt được đâu là môi giới bất động sản và đâu là cò nhà đất nên đôi lúc có những lời lẽ nặng nề. Và thậm chí nhiều người còn hiểu sai về nghề môi giới bất động sản và đánh đồng với những “cò” đất trên thị trường. Đôi lúc cũng chính vì lẽ đó mà nhiều môi giới nhà đất đã không thể trụ với nghề đến cũng mà phải tìm một ngành nghề khác để mưu sinh.

Thật ra thì ngành nghề nào cũng vậy, cũng có những khó khăn thách thức và những niềm vui từ công việc. Nhưng đôi khi bạn đừng quá nhìn vào mặt tốt, hào quang của công việc mà quên đi mất những khó khăn vất vả phía đằng sau của những người làm nghề. Nhưng khi đã yêu thích và chọn lựa công việc rồi thì hãy yêu và dành toàn tâm toàn ý cho công việc đó.

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG