TIN TỨC & SỰ KIỆN

Những thiết bị không thể thiếu cho căn hộ thông minh của bạn – Phần 1

11/04/2018

Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các thiết bị trong cuộc sống của bạn có thể kết nối Internet? Không chỉ máy tính và điện thoại thông minh, mà là tất cả từ: đồng hồ, loa, đèn, chuông cửa, máy ảnh, cửa sổ, rèm cửa sổ, bình nước nóng, đồ gia dụng, dụng cụ nấu ăn, và tất cả những thiết bị mà bạn có thể gọi tên… Và nếu những thiết bị đó có thể giao tiếp, gửi thông tin và nhận lệnh của bạn thì sao? Đó không phải là khoa học viễn tưởng; đó là Internet of Things (IoT), và đó là một phần quan trọng của căn hộ thông minh và căn hộ tự động.

Căn hộ thực sự thông minh đến mức độ nào?

Một căn hộ thông minh và tự động phải thực sự thông minh như chính tên gọi của nó: Tự động hóa khả năng kiểm soát mọi thứ xung quanh ngôi nhà – từ cửa sổ đến các vật nuôi – chỉ với một nút bấm đơn giản (hoặc một lệnh bằng giọng nói); Thiết lập đèn để bật và tắt theo ý thích của bạn; Các camera an ninh, hệ thống giám sát có khả năng cảnh báo, phòng vệ trước những xâm nhập trái phép; Hệ thống bếp tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn bạn đang chế biến; Hệ thống giải trí tự phát những bộ phim, những bản nhạc mà bạn yêu thích…

Có rất nhiều loại sản phẩm gia đình thông minh, vì vậy bạn có thể kiểm soát tất cả mọi thứ từ ánh sáng, nhiệt độ cho tới các thiết bị an ninh, camera quan sát… trong nhà của bạn. Dưới đây là bảng tóm tắt các sản phẩm tốt nhất, những thiết bị không thể thiếu cho căn hộ thông minh của bạn.

Thiết bị điều khiển trung tâm (Hubs & Controllers).

Đây là thiết bị quan trọng nhất, bộ não của một căn hộ thông minh, Hubs & Controllers tiếp nhận mệnh lệnh, xử lý thông tin và điều khiển các thiết bị khác trong nhà. Đứng đầu cho thiết bị này phải kể đến những thiết bị sau.

1. Bộ 3 Echo: Amazon Echo, Echo Dot và Echo Show

Nếu bạn thích được giao tiếp với một cô gái đỏng đảnh thì Amazon Echo là một lựa chọn đúng đắn. Amazon Echo là một loa Bluetooth được hỗ trợ bởi cô nàng đỏng đảnh Alexa, một dạng AI cấp độ cao. Alexa sẽ nhận lệnh trực tiếp từ bạn thông qua giọng nói và thay bạn giao tiếp trực tiếp với một số thiết bị gia đình thông minh. Giống như với If That Then That (IFTTT), Alexa hoạt động để kiểm soát mọi việc thông qua các kịch bản được gọi là “Recipes” (công thức nấu ăn) mà bạn có thể tự tạo cho mình hoặc cho mỗi thành viên trong gia đình.

thiet-bi-can-ho-thong-minh
Amazon Echo với cô nàng Alexa đỏng đảnh
thiet-bi-can-ho-thong-minh
Echo Dot

Bạn có thể sử dụng Alexa để kiểm soát hầu hết các tiện ích trong nhà của bạn bằng giọng nói của bạn. Đi kèm với Alexa là Echo Dot, giúp bạn mở rộng phạm vi hoạt động của Amazon Echo Alexa. Và nếu bạn muốn có một màn hình cảm ứng để xem kết quả tìm kiếm và thực hiện các cuộc gọi điện video, hãy kết hợp với Echo Show.

thiet-bi-can-ho-thong-minh
Echo Show – Màn hình hiển thị LCD dùng kết hợp với Amazon Echo

2. Wink Hub 2

Lựa chọn của Nhà xuất bản hiện tại đối với các trung tâm tự động hóa tại nhà, Wink Hub 2 hoạt động với các thiết bị sử dụng Z-Wave, Zigbee, Lutron Clear Connect, Kidde, Bluetooth và Wi-Fi. Nó cũng là cho tương lai. Bao gồm tất cả mọi thứ trong dải thông minh của gia đình, từ ánh sáng Philips Huế và máy ảnh Netgear Arlo cho Trang chủ Google. Đó là trung tâm đáng tin cậy nhất được hỗ trợ rộng rãi mà chúng tôi đã thử nghiệm.

3. Logitech Harmony Elite

thiet-bi-can-ho-thong-minh
Logitech Harmony Elite

Bạn là một người kiệm lời? Bạn quá mệt mỏi với những buổi hội thảo, thuyết trình tại công ty? Bạn không thích nói chuyện và thích kiểm soát mọi thứ theo cách cũ: bằng cách bấm nút? Logitech Harmony Elite là chiếc siêu remote thích hợp với bạn nhất: nó điều khiển nhiều thứ hơn là TV và dàn âm thanh stereo, nó có thể điều khiển được mọi thứ được kết nối trong cùng hệ thống căn hộ thông minh của bạn. Kể cả các thiết bị đắt tiền, các thiết bị Bluetooth, Wi-Fi, Zigbee, Z-Wave hoặc hồng ngoại khác trong nhà bạn.

Đây là công nghệ của Amazon đang được Lumi phát triển tại Việt Nam. LDG Group đã kết đang hợp tác cùng Lumi để triển khai hệ thông căn hộ thông minh tại các dự án West Intela, High Intela, Saigon Intela.

 Mời các bạn đón xem tiếp phần 2.

avatar
  Đăng ký theo dõi  
Thông báo cập nhật
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG