TIN TỨC & SỰ KIỆN

Đừng để giới hạn niềm tin cản trở bạn

23/05/2019

Các môi giới bất động sản thường thích làm việc độc lập, nhưng trong quá trình này họ hay vấp phải 5 lầm tưởng khiến họ có thể thất bại trong việc thuyết phục khách hàng, chốt giao dịch.

“Đừng để giới hạn niềm tin cản trở bạn”

Đó là câu nói của ông Paul Mason tại sự kiện Expert Talk 15 với chủ đề “Xây dựng đội ngũ kinh doanh bất động sản dẫn đầu”. Ông Paul Mason, hiện là Chủ tịch RED Global, từng có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Ông cũng là nhà tư vấn chiến lược, người xây dựng hệ thống bán hàng, hệ thống quản trị cho các công ty môi giới, các nhà phát triển dự án, các công ty đa quốc gia, các nhà đầu tư và chính phủ trong phát triển dự án bất động sản.

Paul-Mason-chu-tich-Red-Global
Ông Paul Mason được biết đến là nhà tư vấn chiến lược, người xây dựng hệ thống bán hàng, hệ thống quản trị cho các công ty môi giới, các nhà phát triển dự án bất động sản.

Tại sự kiện, Chủ tịch Red Global cho biết, rất nhiều môi giới tin rằng làm việc độc lập mang đến nhiều thành công, thuận lợi hơn so với hoạt động theo đội, nhóm. Niềm tin này khiến họ khước từ tham gia vào một team cụ thể khi bán bất động sản. Tuy nhiên, đây là sự lầm tưởng và những lầm tưởng này là vật cản lớn trên hành trình đi đến thành công. Cụ thể hơn, người đứng đầu Red Global chỉ ra 5 lầm tưởng từ niềm tin này mà các nhà môi giới hoạt động độc lập đang mắc phải.

» Lầm tưởng thứ nhất: “Tôi đang rất ổn khi làm việc một mình”. Tuy nhiên, sự thật là mỗi cá nhân chỉ có 24 tiếng trong 1 ngày. Quỹ thời gian này bình đẳng với tất cả mọi người. Và, không ai giỏi làm tất cả mọi thứ.

» Lầm tưởng thứ hai: “Khách hàng không thích phải làm việc với một nhóm người”. Sự thật thì ngược lại, khách hàng có tâm lý thích làm viêc với một đội ngũ có những chuyên gia đủ năng lực. Họ không trung thành với bất cứ một môi giới nào, họ trung thành và theo đuổi những tiêu chuẩn mà môi giới đó thể hiện.

» Lầm tưởng thứ ba: “Tôi không thể tuyển bất kì ai cho tới khi tôi có một hệ thống quy củ”. Theo ông Paul, hệ thống hóa và tổ chức không phải là thế mạnh điển hình của môi giới. Cách tốt nhất để có những hệ thống quy củ đó là tuyển người có những kĩ năng tài liệu hóa và thực thi hệ thống. Giải pháp là thuê 1 người về hỗ trợ hành chính trước khi phát triển toàn bộ hệ thống và công cụ.

» Lầm tưởng thứ tư: “Tôi không có thời gian để đào tạo mọi người”. Với thách thức này, người quản lý nên tuyển ai đó đã qua đào tạo; gửi nhân viên đi đào tạo hoặc bám theo các mô hình và hệ thống của những đội ngũ bất động sản đã thành công.

» Lầm tưởng thứ năm: Nhiều môi giới cho rằng làm với nhiều người sẽ mất nhiều thời gian và công sức. Thế nhưng, theo ông Paul, nếu tuyển được người phù hợp, người quản lý chỉ cần thiết lập “những quy tắc của cuộc chơi”. Bạn sẽ có thời gian để tập trung vào những công việc chính như tìm kiếm nguồn khách hàng và chốt giao dịch.

dung-de-gioi-han-niem-tin-can-tro-ban-2
Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nhưng nếu muốn đi xa, hãy đi cùng đồng đội

Theo ông Paul, nếu một môi giới độc lập phải sử dụng toàn bộ thời gian cho tất cả các công việc thì với một đội ngũ, môi giới đó sẽ có nhiều thời gian hơn để phát triển bản thân. Lợi nhuận của một môi giới độc lập bị giới hạn, trong khi nếu hoạt động với đội ngũ, lợi nhuận là không giới hạn. Nếu môi giới cá nhân phải làm tất cả công việc thì với một đội ngũ, môi giới có thể tập trung vào bán hàng và chốt khách. Với một môi giới cá nhân, dịch vụ khách hàng bị suy giảm, thì với một đội ngũ, môi giới đó có thể gia tăng dịch vụ khách hàng. Khi làm việc một mình, môi giới có thể rơi vào tình trạng căng thẳng và kiệt sức nhưng khi hoạt động theo đội, nhóm, môi giới có thể hoạt động ổn định và lâu dài.

avatar
  Đăng ký theo dõi  
Thông báo cập nhật

Tin tức liên quan

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG