TIN TỨC & SỰ KIỆN

Chia sẻ kinh nghiệm những năm đầu khó khăn khi làm sale bất động sản

30/05/2018

Nếu như bạn nghĩ làm kinh doanh bất động sản là một nghề “làm giàu” một cách nhanh nhất thì điều đó hoàn toàn đúng bởi hoa hồng trong lĩnh vực bất động sản luôn ở mức cao nhất và không giới hạn mức thu nhập. Bạn có thể thấy có rất nhiều người có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng thậm chí hàng tỷ đồng mỗi tháng. Tuy nhiên đó chỉ là “phần nổi” mà bạn có thể thấy được sau những ngày tháng vô cùng khó khăn khi mới bước chân vào nghề. Còn phía sau đó là cả một chuỗi những rào cản mà phải là những người có bản lĩnh và thực sự đam mê mới có thể bám trụ với nghề.

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI LÀM SALE BẤT ĐỘNG SẢN

Bất cứ nghề nào cũng có hai mặt của nó: cơ hội và khó khăn. Đối với nghề môi giới bất động sản, cơ hội cao đồng nghĩa với khó khăn cũng gấp bội. Bởi đây là một môi trường với độ cạnh tranh cao và vô cùng khắc nghiệt. Nơi mà những người đồng nghiệp có thể trở thành những “đối thủ” của nhau chỉ trong phút chốc.

Nếu bạn đã xác định theo nghề môi giới bất động sản, việc đầu tiên bạn phải vượt qua được đó là về vấn đề tài chính. Hầu hết những người mới vào nghề bất động sản thường là sinh viên mới ra trường với mong muốn làm giàu nhanh chóng. Họ thường tìm đến những công ty Tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản không cần kinh nghiệm. Tuy nhiên chỉ sau 2 – 3 tháng không có giao dịch, rất nhiều người đã bỏ cuộc chơi với lý do “không có duyên với bất động sản”. Nhưng cuộc sống đâu phải lúc nào cũng dễ dàng với chúng ta, và thành công cũng không bao giờ đến dễ dàng như vậy. Thành công chỉ đến với những ai biết nỗ lực hết mình và không ngừng thay đổi bản thân để thực hiện mục tiêu.

Những ngày đầu tiên khi bước chân vào nghề bất động sản, có thể bạn sẽ không có nhiều tài chính để bỏ ra đầu tư quảng cáo, dẫn đến việc không có khách hàng. Bạn có thể giải quyết vấn đề này theo hai cách: một là lấy công làm lãi, quảng cáo bằng việc phát tờ rơi, telesale hoặc nhờ công ty hỗ trợ tờ phướn đi treo,…Cách này có thể hiệu quả thấp tuy nhiên nó còn tốt hơn rất nhiều so với việc bạn ngồi không và chờ “hi sinh”. Một cách giải quyết nữa đó là bạn có thể liều mình vay tiền để đầu tư vào truyền thông. Đây là một cách có thể coi là mạo hiểm tuy nhiên sẽ mang đến cho bạn cơ hội cao để có được những khách hàng tiềm năng.

Ngoài khó khăn về tài chính thì kiến thức về bất động sản cũng là một trong những khó khăn lớn với những người mới vào nghề. Đương nhiên một người mới như bạn sẽ không thể có đầy đủ kiến thức để có thể nắm bắt được “key word” khách hàng “cần” và “muốn” để có thể truyền tải những thông tin cho họ như những bạn môi giới lâu năm trong nghề. Hãy cố gắng tìm hiểu và trau dồi kiến thức, cải thiện ngôn ngữ và phong cách giao tiếp với khách hàng. Bên cạnh đó, lắng nghe ý kiến khách hàng và học hỏi từ những “super sale” cũng là một trong những cách giúp cải thiện kiến thức cho bạn về bất động sản.

Một trong những khó khăn nữa trong nghề sale bất động sản mà bạn cần biết đó chính là khó khăn về mặt sản phẩm bạn đang bán. Rất nhiều dự án sau khi bán hết những căn đẹp và bạn bắt đầu bán những căn khó bán còn lại như: căn 3 phòng ngủ giá cao, view xấu,…. Nếu bạn giữ suy nghĩ như vậy thì bạn rất dễ sẽ phải bỏ nghề ngay sau đó. Ngược lại, nếu bạn là một nhà môi giới thông minh, bạn sẽ đơn giản hóa cách nghĩ rằng: “thực ra chẳng có căn nào xấu cả” và tìm ra những key word chốt khách thì chắc chắn đây sẽ là một nền tảng vô cùng thuận lợi cho bạn trong các dự án tiếp theo.

moi-gioi-bat-dong-san-thanh-cong

Bên cạnh đó, quan hệ cũng là một trong những khó khăn rất lớn đặc biệt với những người “mới tinh” với bất động sản. Điều này khiến cho nhiều môi giới cảm thấy lạc lõng và như bị cô lập trong cái thị trường đầy sôi động này. Do đó, để thay đổi được điều này điều đầu tiên trong quá trình đi làm bạn nên tạo dựng mối quan hệ tốt với nhóm bạn, bộ phận hành chính, kế toán, quan hệ với ngân hàng,….Hãy xây dựng mối quan hệ thân thiết đó dựa trên sự thân thiện, chân thành và cởi mở của bạn. Đừng ngồi một góc làm việc mà hãy giao lưu, chia sẻ với mọi người. Bởi rất có thể trong những cuộc trò chuyện đó, bạn sẽ thu được rất nhiều thông tin hữu ích đấy!

Một lưu ý nữa dành cho các bạn mới bước chân vào nghề bất động sản đó là phải luôn làm mới bản thân mình bằng những suy nghĩ tích cực, tự tạo cho mình động lực để thúc đẩy bản thân phát triển. Không nên vì những thiếu sót của bản thân như nhút nhát, kém tự tin, hoặc quá tự ti về khả năng của mình để rồi dễ dàng buông bỏ nghề. Phải tin vào bản thân và khả năng của mình thì mới có thể giúp bạn đạt đến những thành công mà bạn mong đợi. Chúc các bạn thành công với nghề kinh doanh bất động sản!

Nghề sale không khó và cũng không dễ đặc biệt là sale bất động sản. Cho nên hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để chúng tôi trang bị cho bạn những hành trang đầy đủ nhất trước khi bước vào nghề sale với bài viết “Có nên làm sale bất động sản hay không? tại Nam Minh Land.

BÌNH LUẬN

avatar
  Đăng ký theo dõi  
Thông báo cập nhật
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG