TIN TỨC & SỰ KIỆN

Căn hộ thông minh là gì? Những căn hộ nào đạt chuẩn thông minh?

11/04/2018

Ngày nay máy tính, điện thoại thông minh đã trở thành những thiết bị điện tử không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, ngoài chức năng phục vụ công việc, giải trí, chúng còn mang lại những lợi ích không thể ngờ tới. Những điều tưởng chừng như chỉ xuất hiện trong những bộ phim với đề tài khoa học công nghệ viễn tưởng, như việc điều khiển cửa ra vào, bật máy nước nóng, khởi động hệ thống an ninh từ cách xa hàng ngàn cây số chỉ với một màn hình nhỏ, giờ đã nằm trong tầm tay. Thứ tôi muốn nhắc đến đó chính là quản lý căn hộ thông minh chỉ với điện thoại và một phần mềm ứng dụng tích hợp.

can-ho-thong-minh-dat-chuan-thong-minh
Quản lý căn hộ thông minh chỉ với điện thoại và một phần mềm ứng dụng tích hợp

Căn hộ thông minh – Xu hướng của tương lai.

Vài năm gần đây, khái niệm căn hộ thông minh hay nhà thông minh “Smart Homes” đang dần được phổ biến ở Việt Nam và bước đầu đã được ứng dụng tại một số dự án căn hộ cao cấp tại Hồ Chí Minh như căn hộ Saigon Intela, High Intela, West Intela, … Tại sao những căn hộ này được phong là “THÔNG MINH”

Bạn đang băn khoăn về căn hộ thông minh là gì? Thiết kế căn hộ thông minh như thế nào là đạt chuẩn thông minh? Thiết kế căn hộ thông minh chỉ dành cho những căn hộ lớn, hay cả những căn hộ mini thông minh? Liệu căn hộ 20m2 với thiết kế thông minh là có thể hay không? Trước hết định nghĩa về những căn hộ thông minh không phụ thuộc quá nhiều vào diện tích, chỉ cần với những thiết kế nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ được tích hợp ngay từ ban đầu thì căn hộ mini thông minh là hoàn toàn khả thi.

Nhà thông minh, căn hộ thông minh – Smart Homes là ngôi nhà/ căn hộ được thiết kế trang bị nội thất thông minh bao gồm hệ thống chiếu sáng, nhiệt độ, hệ thống an ninh, quản lý sử dụng nguồn năng lượng hợp lý trong căn nhà/ căn hộ được điều khiển tự động bằng công nghệ cao thông qua máy tính, điện thoại. Một cách đơn giản hơn, những căn hộ thông minh (Smart Homes) là một hệ thống nhà hoặc căn hộ hoạt động dựa trên nền tảng “Internet of Things” (IoT) của “vạn vật” (như thiết bị điện tử, đồ gia dụng, thiết bị giải trí, thiết bị an ninh, các cảm biến…) có khả năng kết nối với nhau, với Internet và với thế giới bên ngoài; để có thể dễ dàng kiểm soát, giám sát, truy cập từ xa và hoàn toàn có thể tự động hóa mọi hoạt động. Tất cả đều được lên kịch bản với hệ điều hành thông minh và những cảm biến ưu việt. Cao cấp hơn cả là những cảm biến thông minh, trong tương lai, nhà – căn hộ thông minh sẽ được điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo AI (Artifical Intelligence).

can-ho-thong-minh-của-CEO-Facebook
CEO Facebook, Mark Zuckerberg điều khiển căn hộ thông minh của mình thông qua tin nhắn với Jarvis AI

Từ năm 2000 với con số đếm trên đầu ngón tay về các dự án trí tuệ nhân tạo, tính đến năm 2015 đã có tới hơn 600 dự án trí tuệ được các start-up đầu tư nghiên cứu, mong muốn áp dụng trực tiếp nhằm nâng cao tiện nghi cuộc sống. Tiên phong cho xu hướng này phải kể đến nhà điều hành, sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg. Khi trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Khoa học Công nghệ Verge, CEO Facebook cho biết mình quản lý căn hộ thông minh bằng một trí tuệ nhân tạo giống như J.A.R.V.I.S. trong bộ phim Người Sắt – Iron Man. Hiện tại, các nội thất thông minh như robot hút bụi, tủ lạnh, điều hòa, hệ thống chiếu sáng, nhiệt độ, đều được kết nối với trí tuệ nhân tạo này và chúng có thể điều khiển trực tiếp bằng giọng nói của chủ căn hộ thông minh thông qua nhận diện khuôn mặt, giọng nói… Tiết lộ thêm về “J.A.R.V.I.S.” của mình, Mark Zuckerberg chia sẻ: “Nó có thể tự động nhận diện khi bạn bước vào nhà, thông qua việc xác minh khuôn mặt. Sau đó, nó sẽ đáp lại bạn bằng một giọng nói. Bạn có thể giao tiếp, ra lệnh cho bất kỳ hệ thống nào trong nhà”.

Việc đưa trí tuệ nhân tạo AI vào thiết kế căn hộ thông minh, giúp tối ưu hóa tính bảo mật, vì không chỉ có nhận diện khuôn mặt, trí tuệ nhân tạo này cũng chỉ nhận lệnh từ giọng nói của chủ nhân ngôi nhà. Mark Zuckerberg sẽ cùng đội ngũ kỹ sư của Facebook sẽ tiếp tục cải thiện và thêm nhiều tính năng mới cho hệ thống trí tuệ nhân tạo này. Anh muốn nó có thể giám sát cô con gái, cảnh báo các nguy hiểm nếu có khả năng xảy ra. Tăng cường thêm mức độ bảo mật và an ninh. Điều đáng chờ đón ở đây là Zuckerberg dự định sẽ sớm công bố trí tuệ nhân tạo này cho cả thế giới, khi nó đã sẵn sàng. Đây có thể là bước đột phá mới của Facebook, trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo, quản lý căn hộ thông minh, xu hướng mới của công nghệ hiện nay và tương lai.

Căn hộ thông minh – Made in Vietnam.

Trở lại Việt Nam với xu hướng lựa chọn căn hộ thông minh của phần lớn các bạn trẻ năng động, yêu thích công nghệ mới trong thời gian gần đây, hầu hết mọi người đều băn khoăn: “Tại sao nên chọn nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ?” Việc thiết kế nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ Facebook ngoài các lợi ích chính được kể đến đó là việc tiết kiệm năng lượng, thời gian, tiền bạc, và tiện nghi tối ưu, nó còn là giải pháp thiết kế vô cùng hữu ích cho việc tiết kiệm diện tích tối đa cho chủ căn hộ, điều bấy lâu nay luôn được cả người bán – người mua căn hộ đều quan tâm tới.

smart-home-west-intela
Căn hộ thông minh có thể được điều khiển, giám sát từ bất cứ nơi nào trên thế giới

Bạn còn quan tâm tới chi phí phải trả cho những căn hộ nhỏ thông minh là bao nhiêu? Chi phí này sẽ là một con số không nhỏ khi lắp đặt, sửa chữa và bảo trì cho các ngôi nhà và căn hộ có sẵn. Nhưng với một số dự án căn hộ thông minh Bình Chánh, căn hộ thông minh quận 8 gần đây, chủ đầu tư đã triển khai tích hợp vào nội thất căn hộ của bạn, tối đa hóa tính hệ thống và linh hoạt trong việc sử dụng và bảo trì sau này cho chủ căn hộ.

smart-homes-can-ho-thong-minh-mini
Một căn hộ thông minh mini chỉ với diện tích rất nhỏ vẫn có thể đạt chuẩn thông minh

Việc đưa thuộc tính thông minh vào căn hộ là một bước phát triển mới của ngành thiết kế nội thất, xuất hiện ở Việt Nam khoảng từ đầu năm 2015. Tới nay, với mong muốn mang lại những lợi ích thực sự cho người mua nhà, các chủ đầu tư căn hộ thông minh đã mạnh tay đẩy thiết kế nội thất thông minh vào những căn hộ nhỏ, trung bình, để nâng cao công năng, giá trị sử dụng của chúng. Giá cả dao động từ vài chục triệu cho tới vài trăm triệu tùy vào diện tích và nội thất sử dụng và độ thông minh của hệ thống mà bạn chọn cao cấp tới đâu. Tại sao lại gọi những căn hộ này là thông minh, hãy cùng chúng tôi tham khảo một kịch bản căn hộ thông minh, được một chủ đầu tư dự án căn hộ thông minh quận 8 chia sẻ.

  • Buổi sáng bạn thức dậy với âm nhạc chào buổi sáng, đèn phòng ngủ bật, rèm cửa mở bung, nước nóng đã sẵn sàng tất cả đều tự động. Bạn vội vã ra khỏi nhà không cần lo các thiết bị điện đã được tắt hay chưa? Bởi hệ thống chiếu sáng, nhiệt độ tự ngắt, thay vào đó hệ thống an ninh sẽ khởi động đưa căn nhà vào chế độ kiểm soát từ xa.
  • Khi bạn về tới nhà, với một thao tác trên điện thoại và tất cả mọi thứ trong nhà bắt đầu hoạt động tự động trở lại. Các rèm cửa được mở ra, các đèn hành lang và bếp được bật nhưng chỉ ở mức cần thiết, điều hòa nhiệt độ và bình nước nòng được bật lên, hệ thống cảnh báo an ninh được tắt.
  • Sau một ngày dài làm việc, không có gì thú vị hơn đó là thưởng thức bữa ăn với gia đình. Đơn giản bằng cách chọn kịch bản ngữ cảnh “Ăn tối” trên màn hình cảm ứng đặt trên bàn ăn, không gian của phòng ăn đã chuyển sang chế độ ăn tối. Ánh sáng trên bàn ăn tự động tăng lên được cảm biến theo ánh sáng xung quanh, Hệ thống âm thanh đa vùng phát các bản nhạc yêu thích. Các rèm cửa sổ được khép hờ. Bạn có thể giải trí với các bộ phim yêu thích, âm thanh vòm sống động tăng lên, ánh sáng giảm xuống, các thiết bị đa phương tiện sẵn sàng. Lập tức chuẩn bị món ăn nhẹ cùng gia đình quay quần bên màn hình tivi thôi.
  • Khi bạn vắng nhà lâu ngày hệ thống tiếp đón sẽ ghi lại nhật ký những người đã ghé thăm cửa nhà bạn, chế độ an ninh cũng sẽ đưa ra những cảnh báo cần thiết về điện thoại và máy tính của gia đình bạn khi có xâm nhập hay dấu hiệu xấu gây ảnh hưởng đến an toàn cho căn hộ của bạn.

Bắt nhịp sự phát triển hối hả của ứng dụng công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu nhà ở tăng nhanh và đa dạng tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp.hcm…, xu hướng thiết kế căn hộ thông minh trong năm nay 2018 dự đoán sẽ trở thành một xu hướng hot được các nhà đầu tư chú trọng và ưu tiên giới thiệu tới những người độc thân, cặp vợ chồng trẻ, đặc biệt là những người yêu thích sử dụng công nghệ cao. Tại thị trường bất động sản Thành phố HCM, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được căn hộ thông minh tphcm đã xuất hiện tại một số các dự án tại khu vực quận 8, huyện bình chánh như: căn hộ thông minh West Intela, căn hộ thông minh High Intela, căn hộ thông minh Saigon Intela. Nội thất thông minh cho căn hộ chung cư, căn hộ nhỏ thông minh, căn hộ mini thông minh, căn hộ nhỏ thiết kế thông minh sẽ trở thành những từ khóa hot cho những ai đang tìm căn hộ nhỏ khoảng 40m2 đến dưới 60m2 trong thời gian tới.

Xem thêm:  NHỮNG THIẾT BỊ KHÔNG THỂ THIẾU CHO CĂN HỘ THÔNG MINH

Bạn sẽ chọn căn hộ đơn giản hay một căn hộ nhỏ thông minh, “nhỏ nhưng có võ” mà chúng tôi đang nói tới? Bạn đã có hứng thú với những căn hộ thông minh chưa? Cùng tìm hiểu thêm về căn hộ thông minh quận 8 trong các bài viết sau nhé.

Hoặc gọi ngay số Hotline: 0941 085 085 để được tư vấn FREE.

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG