TIN TỨC & SỰ KIỆN

Cách bài trí hòn non bộ và hồ nước trong nhà hợp phong thủy

08/07/2020

Hòn non bộ được dùng khá nhiều trong phong thủy với ý nghĩa biểu trưng cho núi, đồi tự nhiên. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả, việc bố trí hòn non bộ cần tuân thủ theo những nguyên tắc phong thủy nhất định.

Cách-bài-trí-hòn-non-bộ-và-hồ-nước-trong-nhà-hợp-phong-thủy
Cách-bài-trí-hòn-non-bộ-và-hồ-nước-trong-nhà-hợp-phong-thủy

Bố trí hòn non bộ trong nhà là để làm đẹp thêm cho không gian sống của bạn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bố trí hòn non bộ sao cho hài hòa cũng như phù hợp với phong thủy của ngôi nhà.

– Không nên bố trí hồ nước và hòn non bộ ở trong nhà dù ở bất kỳ vị trí nào. Một hồ nước tù đọng trong nhà, lại có những khối lô nhô như núi non, giữa hồ lại có vài hòn non bộ đứng lặng lẽ… Đây là một khung cảnh u buồn. Trừ trường hợp đã lỡ sử dụng cầu thang xoắn thì có thể bố trí non bộ để làm hài hòa các yếu tố theo quan niệm phong thủy.

– Theo quan niệm của phong thủy, sông hồ và núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ của tự nhiên. Vì vậy, chỉ nên đặt chúng ở ngoài vườn hoặc ngoài sân. Hợp lý nhất là bố trí ở gốc sân đúng theo các hướng chính Bắc, chính Đông hoặc Đông Nam.

Tùy theo sở thích của từng người, người ta thường làm hồ nước theo nhiều hình dạng vuông, tròn…khác nhau.

– Hồ nước nên có những đường tròn chứ không nên làm góc cạnh. Nước trong hồ cần phải được lưu thông. Không nên để thành một cái hồ tù đọng. Chúng ta nên sử dụng các thiết bị hút nước, tạo dòng chảy hoặc phun lên cao.

Cách-bài-trí-hòn-non-bộ-và-hồ-nước-trong-nhà-hợp-phong-thủy
Cách-bài-trí-hòn-non-bộ-và-hồ-nước-trong-nhà-hợp-phong-thủy

Lưu ý: Nếu bạn muốn thiết kế một cái hồ có hình móng ngựa thì nhất thiết phải để cho phía lõm quay vào nhà, không nên để phía lõm quay theo hướng ngược lại (hướng ra phía ngoài). Các loại hình khác thì hướng quay tùy ý, nhưng tuyệt đối cần nhớ kỹ là đừng bao giờ làm có góc cạnh.

– Khi bố trí hòn non bộ thì không nên chỉ để một hòn lẻ loi, cũng không nên làm hòn chẵn như 2, 4, 6… mà nên làm 3 hòn, 5 hòn, 7 hòn… Đó là về mặt số lượng. Ngoài ra cũng nên nhớ không nên làm các hòn có kích cỡ bằng nhau mà phải thiết kế có sự phân cấp lớn nhỏ. Điều này tương ứng với sự phân cấp trong gia đình bạn, mỗi người giữ một vai trò lớn nhỏ khác nhau.

Tuy nhiên, có nhiều gia đình phải dùng cầu thang xoắn vì không gian trong nhà chật chội hay đã lỡ bố trí cầu thang kiểu đó thì phải dùng hồ nước để làm trung hòa. Cầu thang xoắn là loại cầu thang rất không tốt. Hồ nước bố trí dưới chân nó sẽ giảm bớt khí xấu. Bên dưới các bậc thang cần đặt một vài tấm gương, mặt gương hướng xuống phía hồ nước.

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
0
Would love your thoughts, please comment.x
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG