TIN TỨC & SỰ KIỆN

Bùng nổ hạ tầng, bất động sản khu đông hấp dẫn nhà đầu tư năm 2017

21/11/2017

Quy hoạch hạ tầng là một trong những nền tảng quan trọng thu hút dân cư, vốn đầu tư và thúc đẩy sự phát triển. Với thành phố HCM những năm gần đây đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế cũng như khiển khai cơ sở hạ tầng  khá mạnh mẽ. Việc này đã tạo thành một làn sóng mạnh mẽ trong giới bất động sản trong đó không thể không kể tới những khu vực bất động sản ven Sài Gòn như khu vực bất động sản phía Đông hay phía tây thành phố. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và những thực tại của nó.

  1. Bùng nổ hạ tầng, khu Đông duy trì đà phát triển

khu-dong-hap-dan-nha-dau-tu-nam-2017
Bất động sản phía đông luôn giữ được vị thế số 1 của mình trong việc thu hút đầu tư.

Với sự bùng nổ về cơ sở hạ tầng như hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm những mảnh đất mới để đầu tư và phát triển kinh tế thì khu bất động sản phía đông luôn giữ được vị thế số 1 của mình trong việc thu hút đầu tư.

Được xem là cửa ngõ, nút giao thông huyết mạch của khu đông, nơi đây đang được đầu tư về hệ thống giao thông vô cùng thuận tiện, hiện đại và tiềm năng. Hơn nữa, thành phố cũng đang tập trung phát triển khu vực này bằng việc sẽ áp dụng và khai trương hai tuyến buýt đường sông đầu tiên từ bến Bạch Đằng về quận Thủ Đức để giảm thiểu ùn tắc giao thông cho khu vực cũng như làm tăng cảnh quan cho khu vực đầy tiềm năng này.

Đáng chú ý là những dự án cầu đường bị tạm dừng qua khu vực bất động sản phía đông này cũng đang được thúc đẩy và tăng tiến độ hoàn thành như khu cầu đường Bình Triệu 2. Hơn nữa, với sự phát triển và đầu tư không ngừng vào khu vực này, nên vốn đầu tư vào cơ sở hạ tầng, đường đã được nâng lên khá nhiều để tập trung xây dựng và hoàn thiện đúng tiến độ.

Cùng với đó, là đề án di dời bến xe miền đôgn trong năm 2018 và mở rộng những đường xung quanh càng cho thấy sự quyết tâm của chính quyền trong việc thu hút và kêu gọi nhà đầu tư vào khu vực bất động sản cũng như thúc đẩy tốc độ phát triện kinh tế của khu vực.

  1. Triển vọng đầu tư

khu-dong-hap-dan-nha-dau-tu-nam-2017
Đầu tư về cơ sở hạ tầng được coi là đòn bẩy cho phát triển đầu  tư tại khu vực của các cấp chính quyền địa phương

Nếu như có nghiên cứu về thị trường bất động sản hiện nay  thì không thể không nhận thấy được triển vọng đầu tư của khu vực này càng ngày càng phát triển. Với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng được coi là đòn bẩy cho phát triển đầu  tư tại khu vực của các cấp chính quyền địa phương như mở rộng đường, mở thêm tuyến xe buýt trên sông Sài Gòn nhằm giảm ùn tắc cũng như tăng cường thêm cảnh quan cho khu vực bất động sản phía đông thành phố này.

Với sự thúc đẩy không ngừng của cấp chính quyền, khu vực này đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư bao gồm cả trong nước lẫn nước ngoài với các khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng như các khu đô thị chuẩn 5 sao cho những người có thu nhập cao. Nổi bật nhất chính là dự án Saigon  Riverside City do Đất Xanh Miền Nam phát triển và Công ty Cổ phần BĐS Hiệp Phúc làm chủ đầu tư với vị trí mặt tiền nhìn ra sông Sài Gòn, hứa hẹn sẽ có rất nhiều người muốn được sở hữu khu căn hộ tuyệt vời tại đây. Không những thế, đây còn được coi là một dự án hiếm hoi hiện nay có được một khu đất đắc địa tại trung tâm Sài Gòn và ngay cạnh sông nơi được coi là vô cùng khan hiếm hiện nay.

khu-dong-hap-dan-nha-dau-tu-nam-2017
Dự án Saigon  Riverside City do Đất Xanh Miền Nam phát triển và Công ty Cổ phần BĐS Hiệp Phúc làm chủ đầu tư

Với quy mô hơn 24.644 m2, dự án Sài Gòn Riverside này đã được lên kế hoạch đầu tư và phát triển vô cùng tỉ mỉ, chi tiết và hoàn chỉnh với rất nhiều tiện ích như bến du thuyền, đường tản bộ, công viên bên bờ sông, quảng trường trung tâm, khu mua sắm, hồ cảnh qua, khu thể thao trong nhà và ngoài trời, khu vực BBQ, hồ sinh thái… nhằm đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản của những người dân cơ bản tại đây. Ngoài ra, với mong muốn biến khu đô thị này thành khu đô thị thông minh và nghỉ dưỡng số 1 tại Sài Gòn nên chủ đầu tư luôn tập trung mọi điều tốt đẹp nhất cho khu đô thị trong khu bất động sản phía đông thành phố này.

Bên cạnh khu đô thị này, các nhà đầu tư nước ngoài cũng đang từng ngày tiếp cận với những mảnh đất và các dự án bất động sản tại khu vực bất động sản phía Đông thành phố này. Vì chỉ vài năm nữa thôi, khu bất động sản này sẽ trở thành điểm đến vàng của rất nhiều nhà đầu tư nên nếu không nhanh chân thì chắc chắn bạn sẽ không thể tìm được một dự án đẹp để đầu tư hay mua để sinh sống.

Với sự bùng nổ về quy hoạch đất đai nhưng vị thế của khu bất động sản phía đông thành phố này vẫn luôn được giữ vững và không ngừng phát triển ngày qua ngày với sự thúc đẩy không ngừng của các cấp chính quyền thông qua việc mở đường, xây dựng các khu vực công cũng như di dời một số địa điểm chuyên ùn tắc hay mất cảnh quan khu vực nhằm mục đích kêu gọi đầu tư cho khu vực được coi là địa thế vàng của Sài Gòn này.

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG