TIN TỨC & SỰ KIỆN

TP.HCM: Trong tháng 8 phải hoàn tất việc thu hồi đất xây dựng Bệnh viện chấn thương chỉnh hình mới

17/08/2018

chan-thuong-chinh-hinh-moi

UBND TP.HCM đã giao UBND huyện Bình Chánh hoàn tất việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình trong tháng 8/2018.

Tháng 4/2012, UBND TP.HCM đã ký tắt với Tổng công ty cổ phần Đền bù giải tỏa hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao) để làm cơ sở pháp lý cho việc xây Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình mới với tổng mức đầu tư là 1.130 tỷ đồng. Sáu năm trôi qua, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình hiện hữu vẫn “gồng mình” với tình trạng quá tải, còn dự án bệnh viện mới vẫn chỉ là một bãi đất hoang.

Theo tìm hiểu, dự án xây mới bệnh viện này đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương vào năm 2010. Năm 2011, chủ đầu tư đã thiết kế dự án với tổng diện tích xây dựng khoảng 5.000m2, sau đó dự án tăng quy mô lên hơn 7.000m2.

Tháng 4/2012, UBND TP.HCM đã ký tắt với Tổng công ty cổ phần Đền bù giải tỏa hợp đồng BT để làm cơ sở pháp lý cho việc xây bệnh viện Chân thương chỉnh hình mới tại khu 6A, ấp 4B, xã Bình Hưng. Dự án mới dự kiến sẽ là một cao ốc 12 tầng nổi, một tầng hầm, có quy mô 500 giường bệnh, thời gian thi công dự kiến là 32 tháng tính từ thời điểm được bàn giao mặt bằng.

Thế nhưng, đến gần giữa năm 2014, UBND H.Bình Chánh mới duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng cho dự án này. Đến nay, sau 6 năm khởi động, khu đất xây dựng dự án vẫn vướng khâu giải tỏa đền bù và chưa biết khi nào sẽ khởi công.

UBND TP.HCM đã có nhiều văn bản gửi chủ đầu tư và UBND H.Bình Chánh, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, giải quyết các vướng mắc để sớm khởi công dự án. Trong đó, năm 2016, UBND TP.HCM đã chỉ đạo các sở, ngành chức năng tập trung huy động mọi giải pháp để khởi công dự án trong tháng 12/2016, phấn đấu hoàn thành trong năm 2018.

Tiếp đó, Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo phải tìm phương án tháo gỡ vướng mắc để sớm khởi công dự án bệnh viện. Được biết, dự kiến chủ đầu tư sẽ khởi công vào quý II/2017. Nhưng đến nay, dự án này vẫn chưa thể khởi công do khâu đền bù, giải tỏa ì ạch.

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG