TIN TỨC & SỰ KIỆN

Giá đất leo thang theo dự án VinCity: Cơ hội hay rủi ro?

12/11/2018

Ăn theo sức nóng đến từ dự án Vincity (quận 9, TP.HCM) của tập đoàn Vingroup đang sắp sửa mở bán, giá đất các tuyến đường gần dự án này đang được đẩy lên.

gia-dat-tang-theo-vincity

Siêu dự án VinCity của tập đoàn Vingroup đang là tâm điểm của thị trường bất động sản tại khu Đông, đặc biệt khu vực quanh nơi dự án này triển khai. Trên đường Nguyễn Xiển, Phước Thiện mỗi ngày có hàng trăm môi giới túc trực phát tờ rơi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Quanh dự án là các công ty, văn phòng môi giới cũng mọc lên như nấm và đua nhau tuyển quân cho trận đánh lớn mang tên VinCity.

Không bỏ lỡ cơ hội ăn theo sức nóng này, giá đất của các tuyến đường gần dự án VinCity cũng đang có chuyển biến tăng giá. Trên đường Nguyễn Xiển, Phước Thiện khu vực triển khai VinCity và các tuyến đường gần đó như Lò Lu, Lã Xuân Oai… nhiều nhóm môi giới bất động sản túc trực. Trên các tấm quảng cáo thông tin về dự án nội dung không thể thiếu là nằm cách VinCity từ vài trăm mét đến hàng km được ghi nổi bật.

Đường Nguyễn Xiển, Phước Thiện nơi tọa lạc dự án VinCity đang được ví như “cung đường vàng” và cũng là nơi có mức giá đất biến động mạnh nhất.

Đang túc trực trên đường Nguyễn Xiển ngay cạnh dự án VinCity, một nhóm môi giới hồ hởi khi có người dừng xe vào hỏi. Một môi giới tên Hưng liên tục cung cấp cho chúng tôi những thông tin nóng sốt về dự án VinCity như quy mô khủng, chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam, tiện ích dự án phong phú đa dạng…. Tuy nhiên, sau một hồi thao thao bất tuyệt, thì mục đích của Hưng không phải hướng đến dự án VinCity mà để bán một dự án đất nền khác nằm gần đó.

Theo Hưng, dự án này nằm đối diện cổng vào VinCity vài trăm mét, nằm trong khu dân cư hiện hữu, các nền đất đã có sổ hồng. Hưng giới thiệu cho chúng tôi một lô đất có diên tích 54,2m2 có giá khoảng 2,375 tỉ đồng (gần 44 triệu /m2).

“Đây là thời điểm rất tốt để anh mua vào đầu tư. Bởi chỉ cần dự án VinCity mở bán thì khu vực nằm cách VinCity khoảng 1km trở nên rất nóng. Khi đó, nếu bán ra đã có lời rồi”, Hưng tư vấn.

Tham khảo một số dự án đang bán trên đường Nguyễn Xiển khu vực nằm gần Vinctiy mức giá trung bình dao động trên dưới 50 triệu/m2. Một dự án khác nằm mặt tiền đường Nguyễn Xiển nhưng cách dự án VinCity khoảng 1km cũng đang được chào bán giá lên đến 39 triệu/m2.

Khảo sát thực tế của CafeLand, sau khoảng thời gian trầm lắng về giao dịch. Phân khúc đất nền tại quận 9 đang có dấu hiệu nóng trở lại. Đặc biệt, quanh dự án VinCity mức giá bán bắt đầu nhích lên.

Giá đất đường Phước Thiện đang dao động trung bình từ 30 – 50 triệu /m2, khu vực gần dự án VinCity mức giá cao hơn. Đường Nguyễn Văn Tăng, đường Lò Lu, Long Thuận mức giá bán dao động trung bình 30 – 40 triệu/m2. Các tuyến đường khác xa hơn như Lã Xuân Oai, Tam Đa, Trường Lưu, Nguyễn Duy Trinh… mức giá bán cũng đã có dấu hiệu tăng lên.

Một giám đốc sàn môi giới tại quận 9 cho biết, với quy mô của dự án và thương hiệu Vingroup đã biến VinCity trở thành tâm điểm của thị trường dù hiện nay dự án vẫn chưa chính thức mở bán. Do đó, việc giá đất của các tuyến đường lân cận VinCity tăng lên là điều dễ hiểu bởi một khi đại đô thị VinCity hoàn thành thì khu vực lân cận cũng sẽ được “thơm lây” bởi có thể hưởng lợi từ các tiện ích của đô thị này như là công viên, bệnh viện, trường học, vui chơi giải trí…

Vị giám đốc này cho biết, hiện lượng lớn người mua đất quanh dự án VinCity là người đầu tư để lướt sóng. Họ kỳ vọng sẽ có mức giá cao hơn khi VinCity chính thức mở bán. Tuy nhiên, các môi giới cũng dựa vào lý do này để tăng giá bán, thậm chí là giá ảo. Vậy nên nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi quan tâm đến khu vực này.

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG