TIN TỨC & SỰ KIỆN

Đấu giá ‘đất vàng’ Sa Pa từ 95 triệu đồng mỗi m2

16/01/2019

23 lô đất nằm ở trung tâm thị trấn du lịch Sapa sau khi đấu giá sẽ thu về cho ngân sách hơn 300 tỷ đồng.

dat-vang-sapa-2019

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa phê duyệt quyết định phương án đấu giá đất và quyết định đấu giá quyền sử dụng đất với một số thửa tại thị trấn du lịch Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

23 thửa đất ở đô thị, tổng diện tích 2.110 m2 nằm ở phố Cầu Mây, phố Đồng Lợi được đấu giá để chọn nhà đầu tư dự án nhà phố thương mại, dịch vụ ẩm thực, khách sạn. Đây là khu vực trung tâm, nhộn nhịp nhất tại thị trấn du lịch này.

Giá khởi điểm của thửa đất có 2hai mặt tiền là từ 95,7 triệu đồng mỗi m2. Trong khi đó những thửa đất có một mặt tiền giá khởi điểm là 72,8 triệu đồng.

Hai khu đất thương mại dịch vụ tại phố Đồng Lợi có giá khởi điểm 43,7 triệu đồng với tổng diện tích 3.230 m2, mục đích sử dụng đất thương mại, dịch vụ, thời hạn sử dụng đất 50 năm. Hình thức giao đất đấu giá quyền sử dụng đất để thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê. Hiện tại mặt bằng sạch, không vướng mắc.

Nhà đầu tư trúng đấu giá phải tự bỏ kinh phí để mở rộng đường Đồng Lợi cũng như mở đường từ mặt đường Cầu Mây vào 2 lô đất và chi trả bồi thường, hỗ trợ 3 đơn vị hơn 6 tỷ đồng nhưng không được đối trừ vào tiền sử dụng đất, tiền thuế phải nộp.

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG