TIN TỨC & SỰ KIỆN

Căn hộ bé nhất Hồng Kông giá 8,4 tỷ đồng nhỏ hơn cả 1 ô đậu xe trung bình

18/02/2019

can-ho-nho-nhat-the-gioi-

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng những căn hộ ở Hồng Kông không thể nhỏ hơn được nữa thì bạn có thể phải suy nghĩ lại vì mới đây một công ty bất động sản đã giới thiệu dạng căn hộ với diện tích nhỏ hơn cả một chỗ đậu xe trung bình.

Hồng Kông vốn nổi tiếng với giá đất và giá thuê căn hộ vô cùng đắt đỏ. Do quỹ đất hạn hẹp nên không gian sống của nhiều người chủ yếu ở các chung cư cao tầng và hoặc những căn nhà thuê lụp xụp, chật hẹp với diện tích vô cùng nhỏ.

can-ho-nho-nhat-the-gioi-

Tuy nhiên cứ mỗi năm quỹ đất lại ngày một hẹp đi và để đối phó với tình trạng dân số, bao gồm cả dân nhập cư ngày càng tăng, Hồng Kông đã tính đến những giải pháp xây dựng căn hộ có diện tích càng khiêm tốn càng tốt.

Mới đây một công ty bất động sản Hồng Kông đã giới thiệu một dòng nhà ở mới có tên T-Plus hoặc “shoebox flat” có diện tích chỉ khoảng 11,8m2. Diện tích này thậm chí còn nhỏ hơn cả diện tích dành cho một chỗ đậu xe trung bình ở Hồng Kông là 12m2.

Mặc dù vậy khá bất ngờ khi căn hộ T-Plus vẫn có đầy đủ tiện nghi không hề kém cạnh các căn hộ lớn khác. Bạn sẽ có đầy đủ nhà bếp, nhà vệ sinh, kho đồ, nơi đặt tủ lạnh, giường và bàn ăn. Như đã nói ở trên, cách bố trí nội thất là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thoải mái vì bạn chỉ cần đi khoảng 5 bước lớn là đã có thể đi hết chiều dài của căn phòng.

can-ho-nho-nhat-the-gioi-

Được biết ý tưởng ra đời những căn hộ như T-Plus xuất phát từ các ký túc xá của sinh viên. Mặc dù có kích thước không quá lớn nhưng một căn phòng ở ký túc xá có thể chứa được khá nhiều sinh viên nhớ cách bố trí giường kép.

Một tòa nhà chung cư ở Hồng Kông mới đây đã khai trường 73 căn hộ T-Plus siêu nhỏ và công ty bất động sản kỳ vọng có thể sớm bán được hết số căn hộ vào tháng 12/2018. Tuy nhiên công ty này đã thất bại trong việc chào mời người mua căn hộ. Tính tới nay họ chỉ mới bán được hai căn hộ.

can-ho-nho-nhat-the-gioi

Mỗi một căn hộ T-Plus có giá bán khoảng 364,6 ngàn USD (8,4 tỷ đồng), rẻ hơn đáng kể so với một căn hộ cỡ nhỏ khác. Ước tính một căn hộ siêu nhỏ với diện tích 19m2 nằm tại khu Pok Fu Lam, Hồng Kông có giá bán khoảng 1 triệu USD (23,2 tỷ đồng).

Trong bối cảnh quỹ đất ngày một hạn hẹp, lựa chọn một căn hộ lớn hay nhỏ chắc chắn sẽ là vấn đề đau đầu đối với người dân Hồng Kông. Thậm chí trong tương lai nhiều công ty còn muốn thu hẹp không gian sinh sống của một căn hộ xuống nhỏ hơn nữa.

Hồi năm 2016, một công ty đã đệ trình kế hoạch xây dựng tòa nhà chung với 68 căn hộ, mỗi căn chỉ có diện tích khoảng 5m2, tức là nhỏ hơn cả một phòng giam.

Theo Odditycentral

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG